Þetta er fylling fyrir 4-5 kg kalkún
125 gr smjör
2-3 laukar
1 grænt epli
100 gr skinka
100 gr. beikon
1 stöngull af selleríi
1 stk. franskbrauð
75 gr furuhnetur
½ tsk. Timían
1-2 mtsk. Kalkúnakrydd
½ tsk. Hvítur pipar
2 stk egg
5 mtsk. rauðvín eða mjólk
salt eftir smekk.
Laukur, epli, skinka, beikon, sellerí er skorið fínt niður. Furuhneturnar eru ristaðar á heitri pönnu. Skorpan er tekin af brauðinu og brauðið skrið í teninga. Smjörið er brætt og laukurinn látinn linast í smjörinu án þess að brúnast. Kryddinu bætt út í og allt látið krauma í smá stund. Þá er öllu blandað saman, bragðbætt með salti og pipar og kalkúnninn fyltur. Afganginn af fyllingunni má gjarnan setja í álform og baka í ca. klukkutíma.
Gott er að pensla kalkúninn með bræddu smjöri eða nota gljáann sem sagt er frá í uppskriftinni sem fylgir kalkúnaglasinu. Einnig mælum við með fyrrgreindri sósu. Kalkúnninn er settur í 175°heitan ofn og álpappír er settur yfir. Reikna má með ca. 50 mín. pr. kg. Álpappírinn er síðan tekinn af síðustu 45 mín til að kalkúnninn brúnist.